Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Log in

I forgot my password

Keywords

Live Traffic Feed

All they need, SURVIVE!

Go down

All they need, SURVIVE!

Post by Sun The Bones on Mon 17 Nov - 19:21

สวัสดีครับ พบกับผม Sun The Bones กับบทความที่จะเล่าเรื่องราว และ สิ่งที่น่าสนใจในหน้าประวัติศาสตร์ของหนึ่งในศึกใหญ่ส่งท้ายปีของ WWE นั้นคือ Survivor Series นั้นเองล่ะครับ

ในแต่ล่ะเดือนนั้นนักมวยปล้ำทุกคนย่อมมีความขัดแย้งซึ่งกันและกัน แต่ความไม่ลงรอยก็ได้ชักนำให้พวกเขาพบกับมิตรสหายผู้ที่สามารถทำให้พวกเขารอดไปได้ นักรบจะต้องมีทีมของตนเพื่อจะทำลายทีมที่เป็นศัตรู เกิดเป็นธรรมเนียมปฏิบัติขึ้นทุกปี คนสองฝ่ายสู้กันเพราะเหตุผลว่าด้วยเรื่องของอำนาจ ความยิ่งใหญ่ และ ความเหนือกว่า ทั้งหมดพิสูจน์กันในคืนแห่งการเอาตัวรอด เพราะนี้คือ Survivor SeriesSurvivor Series คือศึกใหญ่ประจำเดือนพฤษจิกายน จัดขึ้นตั้งแต่ปี 1987 ซึ่งนับเป็นเวลาที่นานมาก ทำให้ Survivor Series กลายเป็นหนึ่งใน "Big Four" ของ WWE อันประกอบไปด้วย Royal Rumble, Wrestlemania, Summerslam, และ Survivor Series ส่วนแมตซ์ที่สำคัญเลย และขาดไม่ได้นั้นก็คือแมตซ์ Survivor Series Traditional Elimination Tag Team หรือ แมตซ์แท็กทีมที่ปล้ำกันเรื่อยๆ แพ้คัดออก และในบางครั้งก็อาจจะมีการเดิมพันเกิดขึ้นในแมตซ์เป็นเงื่อนไขพิเศษอย่างเช่นในปี 2001 ที่เป็นทีม WWE สมาชิกประกอบด้วย The Rock, Chris Jericho, The Undertaker, Kane และ The Big Show ต้องเจอกับทีม  Team Alliance อันประกอบไปด้วย Stone Cold Steve Austin, Rob Van Dam, Kurt Angle, Booker T, และ Shane McMahon ทั้งสองทีมสู้กันโดยมีเงื่อนไขว่าทีมไหนชนะจะได้คุมทั้งบริษัท ซึ่งนับว่าเป็นเดิมพันที่ใหญ่มาก แม้ว่าแมตซ์แท็กทีมประเพณีจะจัดขึ้นทุกปี แต่ใช้ว่าจะเป็นคู่เอกเสมอไปเพราะคู่เอกก็อาจจะเป็นแมตซ์ชิงแชมป์โลกก็ได้ แต่ถึงอย่างไรแมตซ์แท็กทีมประเพณีก็มักจะมีความตื่นเต้น ความแปลกใหม่ ที่จะสามารถขโมยซีนแมตซ์อื่นๆทั้งรายการไปได้

Survivor Series ครั้งแรกนั้นถูกจัดในวันที่ 26 พฤษจิกายน 1987 ที่ Richfield, Ohio โดยคู่เอกคือ ทีม André the Giant, One Man Gang, King Kong Bundy, Butch Reed และ Rick Rude ต้องเจอกับทีมพระเอกอย่างทีมของ Hulk Hogan, Paul Orndorff, Don Muraco, Ken Patera และ Bam Bam Bigelow ซึ่งเป็นทีมของ André the Giant ที่ชนะไปได้นอกจากแมตซ์แท็กทีมประเพณีแล้ว Survivor Series ยังเป็นศึกใหญ่ที่ให้กำเนิดแมตซ์โหดที่โลกไม่เคยลืมอย่างแมตซ์ยัดใส่โลงศพ โดยเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1992 เป็นแมตซ์ระหว่าง The Undertaker กับ Kamala เป็นแมตซ์ที่แปลกแถมนักมวยปล้ำก็ยังแปลกไปกันใหญ่ และผลก็คือ The Undertaker สามารถเอาชนะคนป่า Kamala ไปได้ด้วยเวลาเพียง 5 นาที 27 วินาที

สองปีต่อมา แมตซ์จับยัดโลงศพกลายมาเป็นคู่เอกของ Survivor Series โดยในครั้งนั้น The Undertaker เอาชนะ Yokozuna ไปได้แม้จะให้กำเนิด The Casket match มาแล้ว Survivor Series ยังเป็นศึกใหญ่ที่ให้การเปิดตัวครั้งแรกแก่ทีมนักมวยปล้ำที่ยิ่งใหญ่ทีมหนึ่งนั้นก็คือ The Shield ซึ่งคนดู และ เด็กๆยุคใหม่คงจะรู้จักทีมนี้เป็นอย่างดี The Shield ประกอบไปด้วยหัวหน้ากลุ่ม Dean Ambrose, Seth Rolins, และ Roman Reigns และหากจำกันได้ทีมนี้เปิดตัวครั้งแรกในศึก Survivor Series ประจำปี 2012 โดยโผล่มาปั่นป่วนคู่เอกของรายการซึ่งก็คือ CM Punk เจ้าของแชมป์ WWE ในขณะนั้น ต้องป้องกันแชมป์จากพระเอกตลอดกาล John Cena และ Ryback ผู้กระหาย แต่สำหรับ The Shield นั้นพวกเขาเชื่อว่าพวกเขาออกมาเพื่อคืนความยุติธรรม พวกเขาใส่ Triple Powerbomb กับ Ryback ใส่โต๊ะผู้บรรยายภาษาสเปนเจ้าเก่า และอัด John Cena และทำให้ CM Punk ป้องกันแชมป์โลกไปได้ และนั้นคือครั้งแรกที่ The Shield ปรากฏตัวในรายการใหญ่ๆ ก่อนจะปรากฏตัวใน Raw และ Smack Down

และอีกครั้งสำหรับ Survivor Series ที่สร้างอีกสิ่งหนึ่งที่เหลือเชื่อนั้นคือ CM Punk ซึ่งเขาได้แชมป์ WWE จาก Alberto Del Rio ในปี 2011 และหลังจากได้แชมป์เขาก็ไม่เคยแพ้ใครเลย จนถึง Royal Rumble 2013 ที่เขาแพ้ให้กับ The Rockส่วนแมตซ์ที่ผมอยากจะนำเสนอก็คือแมตซ์ Team Lesnar VS Team Angle ใน Survivor Series 2003 ที่ผมว่าเป็นแมตซ์ที่สนุกสนาน และ มันส์ดี ส่วนอีกแมต์ก็คือคู่เอกจากศึก Survivor Series 2002 ในแมตซ์แรกของสนามเด็กเล่นปิศาจ The Elimination Chamber ซึ่งมันส์มาก และ เป็นแมตซ์ที่ควรจะได้ชมด้วยครับ

และในปี 2014 ก็จะมีแมตซ์แท็กทีมแพ้คัดออก 10 คนเกิดขึ้นเป้นคู่เอก โดยเป็นทีม Cena ที่ต้องการทำให้ทีมมหาอำนาจอย่าง The Authority พินาศ และ นั้นคือเดิมพันของศึกครั้งนี้นั้นก็คือหาก Team Cena ชนะ The Authority จะไม่มีอีกต่อไป แต่อำนาจของเหล่าพระเอกจะชนะอำนาจของพลังของผู้มีอิทธฺพลสูงสุดใน WWE ตอนนี้ได้หรือไม่ และแน่นอนมันคือ Survivor Series ผมเชื่อว่าจะต้องมีอะไรแปลกๆเกิดขึ้นแน่นอน Randy Orton จะกลับมาเอาคืน The Authority ในคืนนั้นไหม พวกเราต้องติดตามกันต่อไปครับ

สำหรับวันนี้ผม Sun The Bones ต้องขอลาไปก่อน หากมีคำถามหรืออยากพูดคุยแสดงความคิดเห็น ก็เข้าไปที่Sun The Bones fanpage มาพูดคุยกันได้ครับ สำหรับวันนี้ผมก็ขอจบบทความชุดนี้ พบกันใหม่ชุดหน้าครับ สวัสดีครับ

avatar
Sun The Bones
The Authority
The Authority

จำนวนข้อความ : 35
Join date : 2013-03-02
Age : 22
ที่อยู่ : Perth,WA,Australia

View user profile http://sunthebones.thai-forum.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum