Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Log in

I forgot my password

Keywords

Live Traffic Feed

Tribute to John Cena

Go down

Tribute to John Cena

Post by Sun The Bones on Sat 15 Mar - 14:13

Your time is up, my time is now. You can't see me, my time is now. It's the franchise, boy I'm shinin' now. You can't see me, my time is now! สวัสดีครับพบกับผม Sun The Bones เริ่มด้วยเนื้อเพลงแร็ปแบบนี้ก็หนีไม่พ้นบทความของ John Cena ครับผม จัดทำขึ้นมาเพื่อ Cenation ทุกคนที่ขอกันมาว่าอยากอ่านของ Cena กันบ้างน่ะครับ และตอนนี้ผมก็สนองความอยากของพวกคุณกันแล้ว เชิญเข้ามาอ่านกันได้เลยครับหากเราจะพูดถึงนักมวยปล้ำที่ประสบความสำเร็จคนนึงของสมาคมหนึ่งในนั้นคือ John Cena จะมีใครที่จะโลดเล่นได้แบบเขาในยุคปัจจุบัน? จะมีใครสามารถเป็นได้แบบเขาล่ะ? แน่นอนเขาคือคนที่เป็นแบบอย่างของความถูกต้อง ความอดทน และความซื่อสัตย์ ไม่ว่าคุณจะเกลียดหมอนี้จนไม่อยากจะเห็นหน้าล่ะก็ ชายคนนี้ก็ยังรักคุณ เขารักแฟนมวยปล้ำทุกคน และนี้คือเหตุผลที่คนทั่วโลกรักเขา เขาคือแรงบันดาลใจของใครอีกหลายคน เขาคือ WWE เขาคือ John Cena...

John Cena คือชายที่ทำให้วงการมวยปล้ำยุคปัจจุบันนั้นโดดเด่น เขามียอดขายสินค้าเป็นที่หนึ่งของสมาคม และหนึ่งในนั้นก็คือเข็มขัดหมุนได้ที่เขาเป็นคนคิดค้นมันขึ้นมา เขาได้แรงบันดาลใจมาจากล้อรถสไตล์ฮิปฮอปที่ตัวล้อแมกซ์สามารถหมุนได้ นับว่าเป็นลูกเล่นที่โดนใจวัยรุ่นแบบสุดๆ ผมอยากให้คุณลองนึกภาพ WWE ใบแบบที่ไม่มี Cena ดูซิ คุณคิดยังไงบ้าง? แน่นอนหลายคนอาจจะบอกว่า "นั้นมันคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจนี้เลย" หลายคนก็อาจจะตอบว่า "มันคือจุดจบ" และไม่ว่าคุณจะตอบยังไง แต่คำตอบที่แท้จริงก็คือ "หากไม่มีเขา เราจะไม่ได้เห็นอะไรเจ๋งๆ ประวัติศาสตร์ของ WWE คงจะไม่เกิดขึ้น"John Cena เกิดวันที่ 23 เมษายน ค.ศ. 1977 ที่ เวสต์ นิวเบอร์รี, รัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นแชมป์โลก 14 สมัย (แชมป์ WWE 11 สมัย และ แชมป์โลกเฮฟวี่เวท 3 สมัย) ซึ่งหากมองนักมวยปล้ำี่ยังคงปล้ำอยู่ เขาก็คือคนที่เป็นแชมป์โลกมากที่สุด หากมองโดยนับจากทุกยุคทุกสมัยแล้ว เขาก็เป็นรองแค่ Ric Flair ซึ่งห่างกันแค่สองสมัย Cena เคยได้แชมป์ยูเอส 3 สมัย, แชมป์โลกแทคทีม 2 สมัย, แชมป์แทคทีม WWE 2 สมัย เคยชนะ Royal Rumble 2008 และ 2013 เคยได้ Money in the Bank ฝั่ง Raw ในปี 2012
ก่อนเข้าวงการมวยปล้ำ Cena จบการศึกษาจากสถาบัน คุชชิง อคาเดมี หลังจากนั้นก็ไศึกษาต่อที่ สปิงค์ฟิวด์ คอลเลต ที่ สปิงค์ฟิวด์,แมตซาซูเซตท์ ในสาขา สรีระวิทยา และจบการศึกษาในปี 1998 หลังจากเรียนจบเขาได้ทำงานเป็นนักเพาะกาย และคนขับรถลิโมซีน ซึ่ง Cena อยากจะพูดถึงมันน้อยที่สุด

John Cena ได้ฝึกฝนในสมาคม Ultimate University โดยใช้ชื่อในการปล้ำว่า เดอะ โปรโตไทพ์ หรือ มิสเตอร์พี และในปี 2001 ได้เซ็นสัญญากับ WWF เปิดตัวครั้งแรกวันที่ 27 มิถุนายน ค.ศ. 2002 ใน Smack Down โดยในครั้งนั้น Kurt Angle ได้เรียกนักมวยปล้ำจากหลังเวทีให้ออกมาเจอกับเขาเดี่ยวๆตัวๆ จนในที่สุด John Cena ก็ออกมาปล้ำ โดยตัวแมต์เป็น John Cena ที่ยำ Angle ได้เกือบทั้งแมตซ์แต่สุดท้ายก็แพ้ไป แต่ก็ได้รับคำชมหลังเวทีจาก The Undertaker ในหลังเวที และตั้งแต่นั้นก็เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆบทบาทของ Cena ในสมัยที่เข้ามาใหม่ๆของเขาก็คือเด็กแร็ป ชอบร้องเพลงแร็ปกวนชาวบ้าน ชอบหาเรื่องชาวบ้าน และบทบาทในตอนนั้นก็คือนักมวยปล้ำอธรรม แถมยังโหดซ่ะด้วย เคยท้าเจอกับนักมวยปล้ำระดับสูงในสมัยนั้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Undertaker, Brock Lesnar, Chris Benoit, Eddie Guerrero, รวมทั้ง Big Show ซึ่งทั้งคู่เคยเจอกันใน Wrestlemania 20 ซึ่งเรื่องราวความบาดหมางของทั้งคู่เกิดขึ้นใน Royal Rumble ซึ่ง Big Show สามารถเอา Cena ออกไปจากเวทีได้ และยังทำให้ Cena บาดเจ็บตรงบริเวณขาอีกด้วย Cena จึงแค้นมากจึงมาท้าชิงแชมป์ US จาก Big Show ใน Wrestlemania 20 และ Big Show ก็รับคำท้า
ใน Wrestlemania 20 ทั้ง Cena และ Big Show ก็ออกมาเจอกัน และสุดท้ายเป็น Cena ที่ชนะไปได้คว้าแชมป์ US สมัยแรกมาได้ ใน Wrestlemania ครั้งแรกของเขา แถมเป็นแมตซ์แรกของรายการในคืนนั้นด้วย และภายหลัง Cena ก็เปลี่ยนรูปแบบเข็มขัดจากเข็มขัดธรรมดา เป็นเข็มขัดหมุนได้เส้นแรกของ WWECena ได้รับการผลักดันจากสมาคมด้วยคำแนะนำของ Stond Cold และ JBL ซึ่งสองคนนี้เชื่อในตัวของ Cena ว่าจะไม่ทรยศสมาคมแน่นอน สมาคมจึงผลัดดัน Cena อย่างเต็มที่จนเขาสามารถเอาชนะ JBL และคว้าแชมป์โลก WWE มาครองเป็นสมัยแรก และยังดัดแปลงเข็มขัดเป็นแบบหมุนอีกต่างหาก

ชื่อเสียงของซีน่าไม่ได้ดังแค่ใน WWE แต่ยังดังไปถึงวงการภาพยนตร์ เมื่อเขาได้รับบทนาวิกโยธินผู้ถูกปลดประจำการใน The Marine ซึ่งนั้นทำให้มีคนรู้จัก Cena มากขึ้นเรื่อยๆ จนเขาสามารถก้าวขึ้นสู่ระดับท็อปได้ Cena คือนักมวยปล้ำที่แข็งแกร่งที่สุดในยุคนี้ และ จะเป็นหนึ่งในตำนานในอนาคต

Cena มักจะมีโมเมนต์ดีๆในศึก Wrestlemania เขาสามารถเอาชนะทั้ง Big Show,JBL, Triple H, Shawn Micheal,Edge,Big Show, Batista และ The Rock ไปได้ นอกจากนั้นเขายังเคยเป็นผู้ชนะ Slammy Awaed ในสาขารางวัล Superstar of the Year (2009, 2010, 2012), Holy $#!+ Move of the Year (2010) ในเหตุการณ์ที่จับ Batista ใส่ Attitude Adjustment ลงมาจากหลังคารถสปอร์ตจนทะลุทางเดินเปิดตัว, Game Changer of the Year (2011) คู่กับ The Rock, Insult of the Year (2012) ด้วยคำพูดที่พูดถึง Dolph Ziggler และ Vickie Guerrero ว่า "You're the exact opposite. One enjoys eating a lot of nuts and the other is still trying to find his.", Kiss of the Year (2012) คู่กับ AJ Lee, และรางวัลล่าสุดนั้นก็คือ Match of the Year (2013) เจอกับ The Rock ในแมตซ์ชิงแชมป์โลก WWE ในศึก Wrestlemania 29

ความสำเร็จอื่นก็คงจะเป็นสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้อย่างเช่น การเอาชนะ Umaga ได้สำเร็จเป็นคนแรก หรือการที่เขามีสถิติไม่เคยแพ้ใครในแมตซ์การปล้ำ I quit match, เป็นผู้ชนะ Royal Rumble 2008 และ 2013๋John Cena นั้นทำผลงานไว้ให้กับสมาคมไว้มากมาย แต่ผมขอยกเรื่องราวที่ผมเห็นว่ามันส์ และ น่าสนใจที่สุด นั้นก็คือช่วงที่ John Cena นั้นเปิดศึกกับ Edge ในช่วงปี 2006 เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มต้นเมื่อ Cena สามารถป้องกันแชมป์ในแมตซ์ Elimination Chamber ในศึก New Year Revolution 2006 แต่ Edge ได้ออกมาใช้กระเป๋าสัญญา Money in the Bank ในการท้าชิงแชมป์จาก Cena จนท้ายที่สุดก็กระชากแชมป์มาจาก Cena ไปไ้ด้ นับว่าเป็นการเสียแชมป์โลกครั้งแรกให้กับ Edge ทำให้ทั้งคู่ต้องเปิดศึกและไปเจอกันใน Royal Rumble 2006 และสุดท้ายก็เป็น Cena ที่ชนะไปได้คว้าแชมป์สมันที่สอง และใน Wrestlemania 22 ก็สามารถป้องกันแชมป์จาก Triple H ได้ ถัดมาคือศึก Backlash 2006 Cene ก็ป้องกันแชมป์ไว้ได้ในแมตซ์ที่ต้องเจอทั้ง Edge และ Triple H ต่อมา Cena ก็ต้องเจอกับ Rob Van Dam ในศึก One night stand 2006 โดยการใช้กระเป๋าเอกสารสิทธิ์มันนีย์อินเดอะแบงก์ ชิงแชมป์ WWE กับ Cena ในสภาพที่ทั้งคู่พร้อมสู้กัน สุดท้าย Edge ได้มาก่อกวนการปล้ำ ทำให้ต้องเสียแชมป์ให้กับ Rob Van Dam แต่ Edge ก็สามารถชนะ Rob Van Dam และได้เป็นแชมป์โลกอีกครั้ง แต่วีรกรรมของเขาก็คือการนำเข็มขัดเก่าหมุดได้ไปทิ้งแม่น้ำ และเปิดตัวเข็มขัดใหม่ที่เป็นเข็มขัดหมุน แต่มีตัว R อยู่ตรงกลาง และคนที่แค้นและรับไม่ได้ก็คือ Cena ทำให้ Cena ขอท้าเจอกันใน Unforgiven 2006 ในแมตซ์ที่ Edge ถนัดอย่าง TLC : Tables, Ladder, and Chairs และสุดท้าย Cena ก็เป็นฝ่ายชนะไป คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 3 ไปได้ และยังเป็น TLC ครั้งแรกของเขาซึ่งก็สามารถชนะไปได้ เข็มขัดก็ถูกเปลี่ยนมาเป็น W เหมือนเดิม และนี้คือเหตุการณ์ทั้งหมดที่สนุกที่สุดเมื่อ John Cena ต้องเจอกับ Edge ซึ่งเป็นการดำเนินเนื้อเรื่องที่สนุก และ เร้าใจที่สุดสำหรับ John Cena แล้วช่วงเวลา หรือ เหตุการณ์ช่วงไหนที่คุณคิดว่ามันส์ที่สุดสำหรับ John Cena ล่ะครับ?สำหรับ John Cena นั้นทุกเหตุการณ์เกิดขึ้นได้เพราะแฟนๆ ไม่ว่าจะรัก หรือ จะเกลียดเขา คุณก็ได้สร้างแรงจูงใจผลักดันชายคนนี้ให้สู้ต่อไป และ เขาก็ไม่เคยที่จะยอมแพ้ต่ออุปสรรค เขาได้แสดงให้เราเห็นถึงพลังของการสู้เพื่อสิ่งที่เราหวังถึง ไม่ว่าจะต้องเจออะไร เขาก็จะสู้กับมัน

และใน Wrestlemania 30 ที่กำลังจะถึงนี้ เขาก็จะต้องเจอกับอำนาจของปิศาจอย่าง Bray Wyatt ที่ Cena ไม่รู้ว่า Wyatt มีแผนจะกำจัดเขาอย่างไร แต่ Cena คงไม่อยู่ให้เล่นงานแน่นอน เขาจะสู้อย่างสุดแรง สู้เพื่อความถูกต้อง เพื่อแฟนๆของเขา เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร จะสนุกแค่ไหน? เจอกันใน Wrestlemania ครั้งที่ 30

สำหรับวันนี้ผม Sun The Bones ก็ต้องลากันไปก่อน พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ

avatar
Sun The Bones
The Authority
The Authority

จำนวนข้อความ : 35
Join date : 2013-03-02
Age : 22
ที่อยู่ : Perth,WA,Australia

View user profile http://sunthebones.thai-forum.net

Back to top Go down

Re: Tribute to John Cena

Post by Sandy Pink on Tue 18 Mar - 18:34

The Icon of WWE  cheers 
avatar
Sandy Pink
Rockstar
Rockstar

จำนวนข้อความ : 5
Join date : 2013-03-19

View user profile

Back to top Go down

Re: Tribute to John Cena

Post by Murphy999 on Fri 25 Apr - 13:18

Very Happy Very Happy Very Happy 
avatar
Murphy999
Staff
Staff

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 2014-02-13

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum