Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Log in

I forgot my password

Keywords

Live Traffic Feed

Wrestling Dictionary [Eng - Thai]

Go down

Wrestling Dictionary [Eng - Thai]

Post by Sun The Bones on Tue 11 Mar - 12:56

สวัสดีครับพบกับผม Sun The Bones เจ้าเก่า วันนี้จะมานำเสนอคำศัพท์ที่เราอาจจะคุ้นเคย หรือ บางคำเราเคยได้ยินแต่ไม่รู้ว่ามันหมายถึงอะไร วันนี้ผมก็ได้รวบรวมมาไว้ให้กันแล้วครับ ใน Wrestling Dictionary

Attitude Era (แอตติจูด เอร่า) ยุคหนึ่งของ WWF/E ที่ว่ากันว่ายอดเยี่ยมที่สุด เริ่มตั้งแต่ Survivor Series 1997 จนถึง Wrestlemania 17 เป็นยุคที่ WWE เอาจริงเอาจังกับเนื้อเรื่อง, การปล้ำ, บทบาท และทุกสิ่งทุกอย่าง เป็นช่วงที่ทำให้คนดูเมามันส์ที่สุดยุคหนึ่ง เพราะเราจะได้เห็นการต่อสู้ที่ดุดัน บางครั้งนักมวยปล้ำก็จะมีเลือดออก หรือไม่ก็บาดเจ็บกันไป

Babyface (เบบี้เฟซ) หรือเรียกสั้นๆว่า Face (เฟซ) หมายถึงนักมวยปล้ำฝ่ายธรรมะ ตัวอย่างเช่น John Cena, Daniel Bryan

Backyard Wrestling (แบ๊คยาร์ด เรสลิ่ง) หมายถึงการเล่นมวยปล้ำกันเองในสวนหลังบ้านของคนทั่วไป โดยส่วนใหญ่จะเล่นกันบนเบาะสปริงเพื่อรองรับการกระแทก แลละการจับทุ่ม ปัจจุบันได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติโดยส่วนใหญ่ และนี้คือตัวอย่างจาก Youtube ซึ่งชาแนลนี้ผมติดตามอยู่ด้วยครับ https://www.youtube.com/channel/UCz-HD-nRXn_dOFqDT-CFaTw

Beat Down (บีท ดาวน์) การโดนกระทืบนั้นเอง

Blading (เบลดดิ้ง) คือการใช้ใบมีดเล็ก ๆ กรีดศีรษะตัวเองเพื่อให้เลือดไหล ปกติจะซ่อนไว้ในเทปที่พันมือ หรือไม่ก็สนับเข่า หรือกรรมการส่งให้ ซึ่งการกรีดนั้นนักมวยปล้ำจะไม่กรีดแบบซุ่มสี่ซุ่มห้า พวกเขาจะต้องกรีดในจุดที่ง่ายต่อการรักษา และ ไม่เป็นอันตรายจนเกินไป เช่น บริเวณคิ้วนั้นเอง

Blind Tag (ไบลนด์ แทค) คือการแท็กคู่แท็กทีมในขณะที่คู่แท็กทีมนั้นไม่เห็น ทำให้เสียจังหวะในการป้องกันตัวไปเพราะนึกว่ากำลังสู้อยู่กับคนนี้ แต่อีกคนกลายเป็นคนที่เข้ามาสู้

Book (บุ๊ค) การจัดแมตช์ให้นักมวยปล้ำเจอกัน (v. หมายถึง การจอง,การเตรียมการไว้แล้ว เช่น I book the ticket for the flight) คนที่ทำหน้าที่นี้จะเรียกว่า Booker (บุ๊คเกอร์) ดังที่เราเห็นกันบ่อยใน Smack Down เมื่อมีนักมวยปล้ำออกมาพูดบนเวที และก็จะมีอีกคนออกมากวนโอ้ย จากนั้นก็จะมีผู้มีอำนาจไม่ว่าจะเป็น Vickie หรือไม่ก็ Kane ออกมาจัดแมตซ์ให้เจอกันไปเลย

Botch (บ๊อทช์) การผิดคิว ผิดบท ผิดพลาดของนักมวยปล้ำนั่นเอง และการผิดพลาดส่วนใหญ่ก็จะเป็นอันตรายต่อตัวนักมวยปล้ำเองครับ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหต,โดนปลับเงิน, หรือไม่ก็ถึงขั้นลดบทกันไปเลย

Burial, Bury (บิวเรียล, บิวรี่) การที่นักมวยปล้ำที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้ว จัดการยำนักมวยปล้ำดาวรุ่งซะเละยับเยิน นักมวยปล้ำที่โดนยำอาจจะไม่รุ่งไปอีกเลย เราเรียกการกระทำแบบนี้สั้นๆว่าการฝังนั้นเอง หรือ ในอีกกรณีหนึ่งคือการที่ผู้มีอำนาจพยายามจะฝังนักมวยปล้ำดาวรุ่ง แบบนี้ก็นับว่าเป็นการฝัง

Business (บิซิเนส) วงการมวยปล้ำ (มักจะเจอในบทความมวยปล้ำ ซึ่งพวกเขาเรียกธุรกิจว่า"ในวงการมวยปล้ำ)

Canned Heat (แคน ฮีท) คือการใช้เทคนิคเปิดเสียงเชียร์หรือโห่เข้าไปในลำโพงสนาม หรือเพิ่มเข้าไปในเทปบันทึกรายการก่อนนำมาฉาย

Card (คาร์ด) หมายถึงรูปประกบคู่ที่ใช้ในการโปรโมทแต่ละศึก ส่วนโฆษณาว่าใครจะเจอกับใครเราจะเรียกว่า match card

Cheap Heat (ชีพ ฮีท) เป็นเทคนิคการเรียกเสียงโห่จากแฟน ๆ ในสนาม ด้วยการด่าชาวเมืองหรือด่าทีมกีฬาประจำเมือง ซึ่งบางครั้งการออกมาดูถูกชาวเมืองแบบนี้อาจจะไปกระตุกปมด้อยนักมวยปล้ำบางคนให้ออกมาโต้กลับเพื่อช่วยคนดู หรือไม่ก็ไปทำให้นักมวยปล้ำเจ้าถิ่นออกมา

Cheap Pop (ชีพ ป๊อป) เอาไว้เรียกเสียงเฮจากคนดู เช่นการพูดชมเชยคนดูไปเรื่อยๆ หรือ อาจจะชมทีมกีฬาหรือนักมวยปล้ำเจ้าถิ่น

Cheap Shot (ชีพ ช็อต) การฉวยโอกาสโจมตีนักมวยปล้ำคู่แข่งทีเผลอ หรือด้วยวิธีการสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรวบกด,การจิ้มลูกตา, หรือไม้ตายเด็ดเลยนั้นคือการ Low Blow (ล่วงน้องชาย/น้องสาว)

Clean Finish, Clean Win (คลีน ฟินิช, คลีน วิน) การชนะแบบใสสะอาด ไม่มีการโกงเกิดขึ้น มักจะเกิดขึ้นกับบรรดานักมวยปล้ำฝ่ายธรรมะ หาดูได้ยากหากเป็นฝ่ายอธรรม

Color Commentator (คัลเลอร์ คอมเมนเทเตอร์) หมายถึงผู้บรรยายข้างเวทีที่ทำหน้าที่สอดแทรกข้อมูลและเนื้อเรื่องต่าง ๆ ให้ฟัง เช่นการพูดถึงจำนวนเข็มขัดที่ครองได้,หรือสถิติที่น่าสนใจ

Cross-Promotion (ครอส โปรโมชั่น) การตีกันระหว่างสองสมาคม หรือ อาจจะมากกว่าสองก็ได้

Dark Match (ดาร์ค แมตช์) หมายถึงแมตช์ของแถมสำหรับให้ผู้ชมในสนามได้ชมกัน แต่จะไม่มีการถ่ายทอดสดหรือบันทึกเทปออกรายการทีวี มีแต่ผู้ชมในสนามที่จะได้ดู มักจะเกิดขึ้นในช่วงต้น หรือ หลังจากจบการถ่ายทอดสดกัน นับว่าเป็นการส่งคนดูกลับบ้าน และถึงแม้ว่าจะไม่มีการถ่ายทอดสด แต่ก็มีแฟนๆในสนามได้ถ่ายคลิปแล้วนำมาอัปโหลดลง Youtube ให้ชาวโลกได้ดูกันเป็นจำนวนมาก

Dirt Sheet (เดิร์ท ชีท) หมายถึงสำนักข่าวหรือเว็บไซต์ที่ทำข่าวเจาะลึกวงการมวยปล้ำ ยกตัวอย่าง PWMania ซึ่งสามารถเข้าไปติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ http://www.pwmania.com/category/wrestling-news และเป็นแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้

Diva (ดีว่า) ผู้หญิงที่เกี่ยวข้องกับมวยปล้ำ ไม่จำเป็นต้องเป็นนักมวยปล้ำหญิงก็ได้ อย่างเช่น Vickie Guerrero ก็นับว่าเป็นดีว่าเหมือนกัน (สะพรึง!)

Draw (ดรอว์) หมายถึงความสามารถในการดึงดูดความสนใจของแฟน ๆ เช่น The Rock กับการพูดวลี If ya smell, what The Rock is cook'in เป็นต้น

Extreme Wrestling (เอ็กซ์ตรีม เรสลิ่ง) หมายถึงมวยปล้ำในสไตล์ที่เน้นความรวดเร็ว หนักหน่วง และโชว์ท่าเหินหาวเยอะๆ รวมถึงการใช้อุปกรณ์ทำร้ายกันด้วย ส่วนมากจะมีให้ดูในญี่ปุ่นหรือเม็กซิโก มักมีคนสับสนกับ Hardcore Wrestling เพราะกติกาจะคล้ายๆ กัน แต่จริงๆ แล้วสไตล์ต่างกัน

Fall (ฟอล) ส่วนมากจะหมายถึงจุดสิ้นสุดของแมตช์

Feud (ฟิวด์) หมายถึงการบาดหมางกันของนักมวยปล้ำ เช่น Wyatt Family มีเรื่องราวบาดหมางระหว่าง John Cena

Finisher (ฟินิชเชอร์) ท่าไม้ตายของนักมวยปล้ำ เช่น RKO, 619 และ Brock Kick

Foreign Object (ฟอเรนจ์ อ็อบเจ็คท์) วัตถุที่อยู่นอกเหนือกติกามวยปล้ำ และถือว่าผิดกติกาหากนำมาใช้ฟาดกัน เช่น เก้าอี้ โต๊ะ บันได ระฆัง ฯลฯ ยกเว้นจะเป็นแมตช์ที่มีกติกาอนุญาตให้ใช้ได้

Gig (กิ๊ก) ใบมีดเล็ก ๆ ที่นักมวยปล้ำใช้กรีดหัวตัวเอง

Gimmick (กิมมิค) บทบาทที่นักมวยปล้ำแต่ละคนได้รับ เช่น บทบาทจอมปีศาจ, นักเลง, แม้กระทั้ง Superman ทั้งนี้ไม่จำกัดเฉพาะแค่ลักษณะการแต่งตัว แต่บางกิมมิคอาจจะเป็นลักษณะนิสัยด้วย เช่น กิมมิคคนขี้โม้, ขี้ขลาด, ขี้โกง เป็นต้น

Hardcore Wrestling (ฮาร์ดคอร์ เรสลิ่ง) สไตล์การปล้ำแบบสุดโหด ส่วนมากจะใช้อาวุธทำร้ายกัน รวมทั้งอาวุธที่มีคมอย่างลวดหนาม, กระดานตะปู หรือจะเป็นไม้เบสบอลจุดไฟ และมักมีเลือดเข้ามาเกี่ยวข้อง ยกตัวอย่าง Mick Foley เจอกับ Terry Funk ที่มีการใช้เครื่องที่ตีตราวัวร้อนๆมาจี้ตามลำตัว หรือจะเป็นแมตซ์ Barred Wired (เชือกเวทีเป็นลวดหนาม) ระหว่าง Terry Funk และ Sabu ซึ่งเมื่อแมตซ์จบลงทั้งคู่ก็ต้องพักการปล้ำไป

Heat (ฮีท) หมายถึงการได้รับเสียงโห่จากแฟน ๆ ส่วนมากจะเป็นนักมวยปล้ำฝ่ายอธรรม

Head Drop (เฮ้ดดร็อป) หัวทิ่ม เกิดจากการผิดคิว หรือใช้ท่าผิดพลาดจนเอาหัวลงพื้น

Heel (ฮีล) นักมวยปล้ำฝ่ายอธรรม เช่น Randy Orton, Kane, Brock Lesnar

Highspot (ไฮสป็อต) หมายถึงการใช้ท่ามวยปล้ำลงมาจากเชือกเส้นที่สาม หรือสูงกว่านั้น เช่น การ กระโดด Swanton Bomb โดย Jeff Hardy ใส่ Randy Orton จากเสาเหล็กตรงทางเปิดตัว ซึ่งสูงมาก

Hot Tag (ฮ็อต แท็ค) หมายถึงการแทคเข้ามาในแมตช์แทคทีม หลังจากที่คู่แทคของเราโดนอัดน่วมอยู่นาน ส่วนมากจะเกิดขึ้นกับฝ่ายธรรมะเท่านั้น เช่น John Cena โดนอัดน่วมอยู่กลางเวที พอถึงจังหวะที่ถึงเวลาแท็ก Cena จะแท็ก Daniel Bryan ซึ่งจะไล่ตืบอีกฝ่ายได้ยาว จนกระทั้งเหนื่อยจากการโดนกระทืบอีกก็จะไปแท็ก Cena ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ

House Show (เฮ้าส์โชว์) หมายถึงศึกมวยปล้ำที่จัดโชว์โดยไม่มีการถ่ายทอดออกทีวี

Independent Circuit (อินดีเพนเดนท์ เซอร์กิต) ค่ายมวยปล้ำอิสระ ส่วนมากจะเป็นค่ายที่ไม่ได้มีทุนมากมายเหมือนกับค่ายยักษ์ใหญ่ของประเทศ เช่น ROH เราจะเรียกสั้นๆว่าค่ายอินดี้

Interference (อินเตอร์เฟียเรนซ์) การก่อกวนแมตช์ เช่น ปล้ำกันอยู่ดี ๆ แต่มีคนออกมารบกวน แมตช์อาจจะยุติหรือไม่ยุติก็ได้

Invasion (อินเวชั่น) หมายถึงเนื้อเรื่องที่มีกลุ่มนักมวยปล้ำรวมกลุ่มกันมาบุกยึดสมาคม เช่น WCW บุก WWF หรือกลุ่ม Nexus บุก WWE

Jabroni (จาโบรนี่) หมายถึงนักมวยปล้ำที่ฝีมือห่วยสุดๆ ส่วนมากจะเป็นพวกมือใหม่หัดปล้ำ และห่วยจริงๆ ไม่ใช่ห่วยเพราะบท

Jobber (จ๊อบเบอร์) หมายถึงนักมวยปล้ำที่มีหน้าที่โดนกระทืบและแพ้ให้กับนักมวยปล้ำที่มีชื่อเสียงมากกว่า กรณีนี้จะต่างจาก Jabroni เพราะ Jobber หลาย ๆ คนไม่ได้ฝีมือห่วย แต่ได้รับบทให้แพ้ หรือได้รับบทให้เป็นคนอ่อนแอ เช่น Zack Ryder, หรือ สมาชิกทั้งสามคนใน 3MB (โดนอัดแล้วแพ้เกือบทุกอาทิตย์)

Low Blow (โลว์ โบลว์) การล่วงจุดตาย หรือ ของหวงของคู่ต่อสู้ โดนไปทีเดียวอาจจะถึงขึ้นแพ้กันได้เลย

Low-carder (โลว์ คาร์เดอร์) หมายถึงนักมวยปล้ำระดับล่าง บางครั้งก็เหมือนจะไม่มีบทบาทเลย จะว่าไปหนักกว่า Jobber ซ่ะอีก แต่ดูๆไปแล้วมันก็เพื่อนกันนั้นเอง

Lucha Libre (ลูช่า ลิเบร้) หมายถึงมวยปล้ำสไตล์เม็กซิกัน ที่เน้นการเหินหาวและท่าผาดโผนพิสดารต่าง ๆ นักมวยปล้ำสไตล์นี้จะเรียกว่า Luchador (ลูชาดอร์) ดังที่เราเห็น Rey Mysterio และ Sin Cara นั้นเอง

Lumberjack (ลัมเบอร์แจ๊ค) คือนักมวยปล้ำที่ยืนล้อมเวทีเพื่อรออัดคนที่ตกลงมา หากนักมวยปล้ำเป็น Mark Henry ก็อาจจะเป็นกรณีพิเศษ (พวกด่านล้างไม่กล้าอัด)

Main Eventer (เมน อีเวนเตอร์) คือนักมวยปล้ำระดับสูงสุด ซึ่งมักจะได้ปล้ำคู่เอกของรายการเป็นประจำ เช่น John Cena, CM Punk, และ Daniel Bryan

Manager (เมเนเจอร์) คือคนที่คอยติดตามนักมวยปล้ำและคอยช่วยเหลือระหว่างปล้ำ เช่น Paul Bearer

Mark (มาร์ค) หมายถึงแฟนมวยปล้ำที่คิดว่ามวยปล้ำเป็นเรื่องจริง หรือคิดว่าสิ่งที่นักมวยปล้ำพูดหรือแสดงออกมาคือตัวตนของเขาจริงๆ หนึ่งในนั้นก็คือผมในช่วงประถมจนถึงช่วงมัธยมต้น

Mid-carder (มิด คาร์เดอร์) หมายถึงนักมวยปล้ำระดับกลางๆ ของสมาคม บางส่วนอาจจะรอวันขึ้นมาเป็นระดับสูงสุด

Montreal Screwjob (มอนเทรอัล สกรูว์จ๊อบ) หมายถึงเหตุการที่เกิดขึ้นในศึก Survivor Series 1997 ซึ่ง Vince หักหลัง Bret Hart

No-Contest (โน คอนเทสต์) แมตช์ที่ไม่มีการตัดสิน เนื่องจากกรรมการสั่งยกเลิก หรือแมตช์โดนกวนจนล่มไปซะก่อน

No-Sell (โน เซล) หมายถึงความผิดพลาดที่นักมวยปล้ำไม่ยอมให้ความร่วมมือคู่ต่อสู้ที่จะใช้ท่าต่าง ๆ ใส่ตน เช่น Undertaker จะ Chokeslam ใส่ Hulk Hogan แต่ Hogan ไม่ยอมกระโดด

Over-sell (โอเวอร์ เซล) หมายถึงการตอบสนองต่อการโจมตีของคู่ต่อสู้มากเกินไป เช่น ต่อยเบา ๆ ดันกระเด็นกลิ้งตกเวที

Overrated (โอเวอร์เรท) หมายถึงนักมวยปล้ำที่ได้รับบทบาทเก่งกาจเกินกว่าฝีมือจริง

Play-by-play (เพลย์ บาย เพลย์) หมายถึงผู้บรรยายตัวหลัก ซึ่งจะคอยบรรยายสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างแมตช์การปล้ำ เช่น Jerry Lawler

Pop (ป๊อป) หมายถึงเสียงเชียร์จากแฟนๆ ในสนาม

Promo (โปรโม) หมายถึงช่วงเวลาที่นักมวยปล้ำแสดงบทพูดตามเนื้อเรื่อง

Puroresu (ปุโรเระสึ) มวยปล้ำอาชีพของญี่ปุ่น มาจากคำว่า Pro Wres แต่คนญี่ปุ่นเขียนทับศัพท์แล้วอ่านไม่ชัด

Push (พุช) การผลักดันบทบาทนักมวยปล้ำ

Roids (รอยด์ส) คือสารสเตอร์รอยด์ ที่มักมวยปล้ำชอบใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อ

Sandbag (แซนด์แบ๊ค) คือการไม่ยอมให้ความร่วมมือกับคู่ต่อสู้ที่กำลังใช้ท่ามวยปล้ำใส่เรา ทำตัวแข็งเป็นกระสอบทราย ทำให้การใช้ท่าของเขาทำได้ยากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นในปี 2002 ที่ Hardcore Holly ทำตัวเป็นแซนด์แบ๊คขณะที่ Brock Lesnar กำลังจะจับเขาใส่ Powerbomb ทำให้ Brock ยกไม่ไหวและ Holly ก็ร่วงลงมาหัวทิ่มพื้น

Screwjob (สกรูว์จ๊อบ) คือการโกงแมตช์จากบุคคลภายนอก เช่น GM สั่งโน่นสั่งนี่ระหว่างแมตช์ เพื่อช่วยให้อธรรมชนะ และเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่อง แต่ว่าก็มีบางเหตุการณ์ที่เป็นการโกงแบบจริงๆ เหมือนกัน เช่นที่ Vince ทำกับ Bret

Sell (เซล) คือการแสดงท่าทางเจ็บปวด หรือกระเด็นกระดอนจากการถูกโจมตีจากคู่แข่ง รวมถึงการให้ความร่วมมือในการใช้ท่าต่างๆ ของคู่แข่งด้วย

Signature Move (ซิกเนเจอร์ มูฟ) ท่าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของนักมวยปล้ำ (แต่ไม่ใช่ท่าไม้ตาย)

Smark (สมาร์ค) คนดูมวยปล้ำที่มักอวดอ้างตนว่ามีความรู้มากกว่าคนอื่น รู้ลึกกว่าคนอื่น และชอบดูถูกคนที่ดูมวยปล้ำเพื่อความบันเทิง

Sport Entertainment (สปอร์ต เอนเทอร์เทนเมนต์) เป็นคำที่ WWE ใช้เรียกธุรกิจของตัวเอง หมายถึงเป็นกีฬาเพื่อความบันเทิง ไม่ได้เน้นไปที่ทักษะการปล้ำบนเวทีแต่เน้นความบันเทิงที่จะให้กับผู้ชมมากกว่า

Squash (สควอช) หมายถึงแมตช์ที่จบลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากความสามารถต่างกันเกินไป เช่น เริ่มมาปุ๊บ Sheamus กระโดดถีบหน้า Zack Ryder แล้วจับกดนับ 3 ถือว่าเป็น squash match

Stable (สเตเบิ้ล) หมายถึงนักมวยปล้ำที่รวมตัวกันเป็นกลุ่ม เช่น Nexus

Superhuman Comeback (ซูเปอร์ฮิวแม่น คัมแบ๊ค) หมายถึงการที่นักมวยปล้ำฝ่ายธรรมะโดนยำแหลกจนไม่น่าจะรอด แต่อยู่ดีๆ ก็เบ่งพลังแฝงยังกะซูเปอร์แมน จนกลับมาชนะได้ (Hulk Hogan เป็นคนที่โด่งดังในการคัมแบ๊คลักษณะนี้ เช่นเดียวกับ John Cena)

Tap Out (แท็ป เอาท์) ตบพื้นยอมแพ้ให้กับท่าซับมิชชั่น

Titantron (ไตตันตรอน) หมายถึงจอขนาดยักษ์ที่อยู่ตรงลานเปิดตัว อีกความหมายคือวิดีโอเปิดตัวของนักมวยปล้ำ

Tweener (ทวีนเนอร์) หมายถึงนักมวยปล้ำที่เล่นบทบาทไม่ใช่ทั้งคนดีและคนเลว แต่มักจะอัดทุกคนที่ขวางหน้า เช่น Stone Cold, Randy Orton, Edge

Underrated (อันเดอร์เรท) หมายถึงนักมวยปล้ำที่ได้รับบทบาทอ่อนแอเกินกว่าฝีมือจริง เช่น William Regal

สำหรับวันนี้ก็ขอจบกันเพียงเท่านี้ อย่าลืมท่องศัพท์ หรือ หาศัพท์เพิ่มเติมกันบ้างน่ะครับ และเอามาแชร์กันได้ ทุกคำเราสามารถมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ครับ และสำหรับบทความนี้ก็ขอขอบคุณ Bloody Wrestling Online ด้วยครับ สำหรับวันนี้ผม Sun The Bones ต้องลากันไปก่อนพบกันใหม่บทความหน้าครับ สวัสดีครับ
avatar
Sun The Bones
The Authority
The Authority

จำนวนข้อความ : 35
Join date : 2013-03-02
Age : 22
ที่อยู่ : Perth,WA,Australia

View user profile http://sunthebones.thai-forum.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum