Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Log in

I forgot my password

Keywords

Live Traffic Feed

The Undertaker : The Demon from Death Valley

Go down

The Undertaker : The Demon from Death Valley

Post by Sun The Bones on Wed 19 Feb - 21:33

สวัสดีครับพบกับผม Sun The Bones กับบทความชุด The Undertaker : The Demon from Death Valley ซึ่งตามชื่อบทความเลยครับ เราจะมาเจาะลึกประวัติในวงการมวยปล้ำ รวมถึงสถิติไร้พ่ายใน Wrestlemania ซึ่งเป็นเวลากว่า 20 ปี ก็ไม่มีใครสามารถทำลายสถิติของปิศาจตนนี้ไปได้ แม้ว่าจะมียอดนักมวยปล้ำฝีมือดีหลายคนมาขอท้า และ พวกเขามักจะคิดว่าพวกเขาต้องทำลายมันได้ แต่พวกเขากลับคิดผิดที่มาท้าทายพลังของ The Undertaker

และนอกจากจะทำสถิติไร้พ่ายแล้ว The Undertaker ก็ประสบความสำเร็จในการชิงแชมป์โลกมาหลายครั้งแล้ว รวมถึงได้เป็นผู้ชนะ Royal Rumble คนแรกที่เปิดตัวออกมาเป็นคนที่ 30 และได้เป็นผู้ชนะอีกด้วยThe Undertaker และผู้จัดการส่วนตัวอย่าง Paul Bearer ภาพนี้อยู่ในช่วงต้นยุค 90

ในชีวิตจริงของ The Undertaker นั้นเขามีชื่อว่า Mark William Calaway เกิดเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ค.ศ. 1962 ปัจจับันทำงานเป็นนักมวยปล้ำ WWE เราจะเรียกเขาว่าเป็นนักมวยปล้ำตำนาน หรือ นักมวยปล้ำอาวุโสของสมาคมก็ได้
เขาเริ่มอาชีพมวยปล้ำครั้งแรกที่สมาคม WCCW ในปี ค.ศ. 1984 จากนั้นเขาได้ปล้ำให้กับสมาคม WCW ในชื่อ "Mean" Mark Callous และหมดสัญญา ในปี ค.ศ. 1990 เขาจึงได้ย้ายไปปล้ำในสมาคม WWF หรือ WWE ในปัจจุบัน ซึ่งเขาปรากฏตัว ในเดือนพฤศจิกายน ในปีนั้นเอง เขาเป็นที่ชื่นชอบทั้งในบรรดาผู้ชมมวยปล้ำทุกยุคทุกสมัย ไม่เว้นแม้แต่นักมวยปล้ำที่ต่างชื่นชอบเขา และ อยากจะโตขึ้นอย่าง The undertaker

ในสมาคม WWE นั้น Mark ได้รับคาเร็กเตอร์ที่ต่างกันถึงสองแบบ นั้นก็คือครั้งแรกมาในมาดของสัปเหรอ/ปิศาจ และต่อมาในรูปแบบของ The American Badass หรือสิงห์มดเตอร์ไซต์นั้นเอง ซึ่งทั้งสองคาเร็กเตอร์นี้เป็นที่จดจำของคนดูอย่างไม่รู้ลืม และปัจจุบันคาเร็กเตอร์ที่ใช้ก็คือปิศาจเหมือนกับสมัยแรกเริ่มนั้นเอง แต่คาเร็กเตอร์สิงห์นักบิดนั้นก็บ่งบอกถึงตัวตนที่แท้จริงของ Mark ที่เป็นคนรักในมอเตอร์ไซต์ช็อปเปอร์มาก


The Undertaker ในคาเร็กเตอร์ The Amirican Badass และรถมอเตอร์ไซต์ช็อปเปอร์คู่ใจ

หากเราจะเจาะลึกเล่าประวัติของ The Undertaker นั้นมันก็เหมือนกับหนังเขย่าขวัญเรื่องหนึ่งเลย แต่เรื่องราวเหล่านี้นั้นได้ผูกเรื่องขึ้นก่อนที่ Kane ซึ่งในบทบาทของเขานั้นคือน้องชายแท้ๆของ The Undertaker เพื่อที่ทั้งสองจะได้เปิดศึกกันต่อไป หลังจากที่ Kane ได้เปิดตัวออกมาระหว่างแมตซ์ Hell in a cell ครั้งแรกระหว่าง Shawn Michaels และ The Undertaker ซึ่งทุกคนในสนามต่างงงและตกใจกับเหตุการณ์ในครั้งนั้น เพราะว่า Kane ได้พังประตูกรงเหล็กและเข้าไปทำร้าย The Undertaker และนำชัยชนะมาให้ Shawn Michaels ในที่สุด

เราต้องย้อนกลับไปในสมัยที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย มีครอบครัวที่อบอุ่นครอบครัวนึง มีพ่อ,แม่,ลูกชายสองคนพี่น้อง, และพ่อบ้าน ทุกคนอยู่กันอย่างมีความสุข แต่หาใช้ตลอดกาล เพราะน้องชายคนสุดท้องได้ทำให้บ้านไฟไหม้ด้วยอุบัติเหตุ บ้างก็อ้างว่าเขาแค่เล่นไฟเท่านั้น บ้างก็ว่าเด็กตั้งใจเผาบ้านเอง แต่ถึงอย่างไรไฟไหม้ครั้งนี้ก็พรากชีวิตของพ่อกับแม่ของเด็กทั้งสอง ลูกชายคนโตรอดมาได้ แต่เขาก็ช่วยน้องของเขาไว้ไม่ได้ แต่พ่อบ้านก็สามารถช่วยชีวิตลูกชายคนเล็กไปได้ แม้เขาจะต้องเสียโฉมก็ตาม และด้วยความแค้น น้องชายคนเล็กจึงอาฆาตพี่ชาย เขาจึงกลายเป็นเหมือนปิศาจร้ายรอวันที่จะล้างแค้น และนี้คือเรื่องราวทั้งหมดของพี่น้องคู่อาฆาต The Undertaker และ KaneKane กับการเปิดตัวครั้งแรก เขาพังกรงเหล็กเข้าไปเพื่อทำร้าย The Undertaker

แต่ต่อให้แค้นกันยังให้ทั้ง The Undertaker และ Kane ก็เคยจับคู่แท็กทีมกันมาแล้วในนาม The Brothers of Destruction และเคยได้แชมป์โลกแท็กทีมมาแล้วด้วย

ต่อไปนี้ก็คือรายละเอียดสถิติทั้งหมดของ The Undertaker
ย้อนกลับไปใน Wrestlemania ครั้งที่ 7 ในครั้งนั้นถือเป็นครั้งแรกของ The Undertaker ในศึกใหญ่ระดับโลก เขาจะต้องเจอกับนักมวยปล้ำเจ้าของฉายา Superfly อย่าง Jimmy Snuka และก็เป็นชัยชนะครั้งแรกของ The Undertaker แต่ในตอนนั้นยังไม่มีการนับสถิติเกิดขึ้น

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 8 The Undertaker สามารถเอาชนะนักมวยปล้ำอันตรายอย่าง Jake "The Snake" Robert  

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 9 เอาชนะยักษ์ใหญ่อย่าง Giant Gonzalez ซึ่งในการสู้กันครั้งนั้น The Undertaker เป็นฝ่ายเสียเปรียบอย่างมากทั้งขนาดตัวและพละกำลัง สุดท้ายกรรมการนับสิบทำให้ Giant Gonzalez ขึ้นเวทีไม่ทันต้องแพ้ไป

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 11 เอาชนะยักษ์ใหญ่อีกคนอย่าง King Kong Bundy ไปได้

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 12 เอาชนะ Kevin Nash ไปได้

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 13 เอาชนะ Psycho Sid ไปได้ ในแมตช์การปล้ำชิงแชมป์ WWF โดยไม่มีกติกา The Undertaker คว้าแชมป์ WWE มาครองอีกหนึ่งสมัย

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 14 เอาชนะ Kane ไปได้

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 15 เอาชนะ Big Boss Man ไปได้ในกติกานรกในกรงเหล็ก ใครแพ้ต้องถูกจับแขวนคอ สุดท้ายเป็น Big Boss Man ที่เป็ฝ่ายโดนแขวนคอ

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 17 The Undertaker ได้มารับบทสิงห์มอเตอร์ไซต์ เอาชนะ Triple H ไปได้

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 18 เอาชนะ Ric Flair ไปได้ เป็นการนับสถิติไร้พ่ายของอันเดอร์เทเกอร์อย่างเป็นทางการครั้งแรก สถิติคือ 10-0

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 19 เอาชนะทั้ง Big Show และ A-Train ไปได้ กติกาการปล้ำ 2 รุม 1 เดิมเป็นกติกาแทคทีมโดยจับคู่กับ Nathan Jones สุดท้าย The Undertaker ก็เอาชนะไปได้ด้วยตัวเขาเอง ด้วยสถิติ 11-0

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 20 The Undertaker กลับมาในคาเร็กเตอร์สัปเหร่อ เอาชนะ Kane ไปได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย และสร้างสถิติเป็น 12-0

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 21 The Undertaker ต้องเจอกับนักมวยปล้ำเจ้าของฉายา "นักฆ่าตำนาน" อย่าง Randy Orton สุดท้าย The Undertaker ได้ใส่ท่า Tombstone Piledriver และสามารถหยุดสถิตินักฆ่าตำนานไว้ได้และสร้างสถิติเป็น 13-0 ไปได้สำเร็จ หลังจากนั้น Randy Orton ก็ลอบทำร้าย The Undertaker เรื่อยมา และท้าเจอกันในศึก Armageddon 2005 ในแมตซ์การปล้ำนรกในกรงเหล็ก และสุดท้าย The Undertaker ก็ชนะไปได้

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 22 เอาชนะ Mark Henry ไปได้ในการปล้ำจับยัดใส่โลงศพ สร้างสถิติเป็น 14-0 ไปได้

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 23 The Undertaker จะต้องเจอกับ Batista ในการเดินพันระหว่างแชมป์ World Heavyweight กับ สถิติที่ไม่เคยแพ้ใคร ผลปรากฏว่า The Undertaker สมารถเอาชนะไปได้ และสามารถคว้าแชมป์โลก World Heavyweight มาครองได้พร้อมกับสร้างสถิติเป็น 15-0

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 24 The Undertaker ได้สิทธิ์ชิงแชมป์โลกกับ Edge ผลจากการชนะแมตซ์ Elimination Chamber ในศึก No Way Out ทำให้ได้มีสิทธิชิงแชมป์โลก และใน Wrestlemania ครั้งที่ 24 ก็เป็น The Undertaker ที่ชนะไปได้  คว้าแชมป์ไปได้พร้อมกับสถิติ 16-0...แต่อีกเดือนถัดมา Vickie Guerrero ก็สั่งปลดแชมป์จาก The Undertaker เพราะว่า Undertaker นั้นได้ไปใช้ท่า Hell Gate ซึ่งเป็นท่าที่อันตราย นั้นทำให้แชมป์ว่าง และทั้ง Edge และ The Undertaker ต้องมาเจอกันใน One night Stand 2008 ในแมตซ์ โต๊ะ บันได และเก้าอี (TLC) สุดท้าย Edge ก็เป็นแชมป์อีกครั้งด้วยการช่วยเหลือของ Curt Hawking และ Zack Ryder ทำให้ The Undertaker โดนไล่ออก ต่อมา Vickie พบว่า Edge มีชู้กับ Crystal ทำให้ Vickie เรียกตัว The Undertaker กลับมาโดยเจอกับ Edge ใน Summerslam 2008 ในแมตช์การปล้ำนรกในกรงเหล็ก สุดท้าย The Undertaker ก็ล้างแค้นสำเร็จ

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 25 เอาชนะ Shawn Michaels ไปได้ สร้างสถิติเป็น 17-0

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 26 เอาชนะ Shawn Michaels ไปได้อีกครั้งโดยมีข้อแม้ว่า ถ้า Shawn แพ้ Shawn จะต้องเลิกปล้ำ แต่ถ้า The Undertaker แพ้ เขาจะถูกทำลายสถิติไม่เคยแพ้ใครใน Wrestlemania สุดท้าย The Undertaker ก็เป็นฝ่ายชนะ ทำให้ Shawn ต้องออกจากการเป็นนักมวยปล้ำ สร้างสถิติเป็น 18-0หลังแมตซ์จบลง The Undertaker ก็เข้ามาจับมือ Shawn เพื่อเเสดงถึงความนับถือ ก่อนจะปล่อยให้ Shawn บอกลาแฟนๆมวยปล้ำ

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 27 เอาชนะ Triple H ไปได้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นการเจอกันอีกครั้งในรอบ 10 ปี ใน Wrestlemania ในแมตช์การปล้ำไม่มีกฎกติกา สุดท้ายก็ชนะไปได้ สร้างสถิติเป็น 19-0 มาได้สำเร็จ แต่หลังจากนั้นอาการของ The Undertaker แย่ลง และต้องพักการปล้ำไป

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 28 The Undertaker ต้องเจอกับ Triple H อีกครั้ง ซึ่งเป็นการเจอกันครั้งที่ 3 ของทั้งคู่ใน Wrestlemania ในรูปแบบการปล้ำในกรงเหล็ก Hell in a cell โดยมี Shawn Michaels เป็นกรรมการพิเศษ แต่สุดท้าย The Undertaker ก็ชนะไปได้ สถิติขึ้นเป็น 20-0 หลังจากที่เขาสามารถอยู่รอดจากการโจมตีโดยเก้าอี้มากกว่า 15 ครั้ง การโจมตีด้วยค้อน 2 ครั้ง Pedigree ได้ 2 ครั้ง และ Sweet Chin Music จาก Shawn Michaels 1 ครั้ง หลังจากจบศึก ทั้ง 3 คนได้เดินออกจากเวทีด้วยกัน และได้รับการปรบมือจากแฟนๆกว่า 70,000 คนทั่วสนาม

ใน Wrestlemania ครั้งที่ 29 เอาชนะ CM Punk ไปได้ สถิติเป็น 21-0

และใน Wrestlemania ครั้งที่ 30 ประจำปี 2014 นี้ The Undertaker จะต้องป้องกันสถิติกับใคร และ เขาจะป้องกันมันไปได้อีกครั้งหรือไม่ ในคือสิ่งที่จะเกิดขึ้รในอนาคตที่จะถึงนี้หลังแมตซ์ระหว่าง CM Punk จบลง The Undertaker ก็ทำความเคารพวิญญาณของ Paul Bearer

หากเราจะมาพูดเรื่องราวในชีวิตของ Mark Calaway กันบ้าง เรื่องที่ทุกคนอยากจะรู้ก็คือเรื่องครอบครัว ซึ่ง Mark แต่งงานมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดเขาได้แต่งงานกับ Michelle McCool อดีตนักมวยปล้ำหญิง WWE เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2010 แต่ทั้งสองคนก็ไม่มีลูกแต่อย่างใด เพราะอายุของ Mark ก็มากแล้วบวกกับเขามีลูกชายกับภรรยาสองคนแรกมาแล้ว เขามีลูกทั้งหมด 3 คน โดยลูกคนแรกเป็นผู้ชาย เกิดจากภรรยาคนแรก Jodi Lynn โดยเด็กชายชื่อ Gunner เกิดในปี 1993
หลังจากเลิกกับภรรยาคนแรก เขาก็คบกับ Sarah ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกันสองคน คือ Chasey (เกิดเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2002) และ Gracie (เกิด 15 พฤษภาคม 2005)Mark Calaway และ Michelle McCool ในงานแต่งงาน

ไม่ว่าเราจะรู้จักชายคนนี้ในนามของ The Undertaker หรือ Mark Calaway มันไม่สำคัญหรอก เพราะเขาคือสุดยอดนักมวยปล้ำคนหนึ่งที่โลกเคยมี เขาอุทิศชีวิตเพื่อวงการ เพื่อครอบครัว เพื่อแฟนๆมวยปล้ำ และ เพื่อสังคมส่วนร่วม เพราะนอกจากเราจะรู้จักเขาในมาดของนักมวยปล้ำจอมปิศาจแล้ว ในชีวิตจริงเขาก็มีมูลนิธิที่ช่วยเหลือเด็กๆอีกด้วย
แม้ว่าในช่วงหลังๆของวงการมวยปล้ำเขสมักจะหายหน้าไปนาน แต่ผมรับรองว่าเมื่อเขากลับมา ทั้งโลกจะส่งเสียงเชียร์เขาอีกครั้ง เขาคือนักมวยปล้ำที่ Wrestlemania จะขาดไม่ได้ เขาคือตำนานที่ยังโลดเล่นอยู่บนสังเวียนมวยปล้ำยุคปัจจุบัน เขาคือสุดยอดแห่งวงการมวยปล้ำโลก เขาคือ The Undertaker...

สำหรับวันนี้ผม Sun The Bones ต้องขอลากันไปก่อน พบกันใหม่บทความหน้าครับ สวัสดีครับThe Undertaker!
avatar
Sun The Bones
The Authority
The Authority

จำนวนข้อความ : 35
Join date : 2013-03-02
Age : 22
ที่อยู่ : Perth,WA,Australia

View user profile http://sunthebones.thai-forum.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum