Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Log in

I forgot my password

Keywords

Live Traffic Feed

Elimination Chamber: The Devil's Playground.

Go down

Elimination Chamber: The Devil's Playground.

Post by Sun The Bones on Mon 10 Feb - 18:17

สวัสดีครับพบกับผม Sun The Bones กับบทความชุด Elimination Chamber : The Devil's Playground. ต้อนรับศึก Elimination Chamber ที่จะถึงนี้ครับ ซึ่งเป็นด่านสุดท้ายก่อนจะถึง Wrestlemania นักมวยปล้ำต้องแลกกับความเจ็บปวดเพื่อเป็นตั๋ว และ เปิดทางสู่ Wrestlemania


ภาพกรงเหล็ก Elimination Chamber กำลังถูกหย่อนลงสู่เวที

Elimination Chamber นั้นก็คือแมตซ์การปล้ำพิเศษแบบหนึ่ง โดยปล้ำกันในกรงเหล็กที่ปิดทั้งด้านบน ด้านข้าง ในกรงเหล็กจะมีห้องกระจก 4 ห้อง ไว้สำหรับนักมวยปล้ำซึ่งรอให้ถึงเวลาของตนเอง โดยช่วงเริ่มแมตซ์จะมีนักมวยปล้ำ 2 คนสู้กันบนเวทีก่อน เมื่อครบ 5 นาที ทางทีมงานก็จะทำการสุ่มนักมวยปล้ำในห้องกระจกให้ออกมาปล้ำ เรียกได้ว่าเริ่มต้นมาก็คือแมตซ์ปล้ำเดี่ยวๆตัวๆ จากนั้นก็จะเป็นสามเส้า ถัดมาก็คือสี่ ห้า หกเส้าตามลำดับ แถมบางครั้งอาจจะกลายเป็นแมตซ์แท็กทีม Tornado ไปชั่วคราวอีกก็เป็นได้ กติการก็คือทำให้คู่ต่อสู้ยอมแพ้ หรือ จะจับกดนับสามก็ได้ คนที่เหลือเป็นคนสุดท้ายคือผู้ชนะ อาจจะได้เป็นแชมป์,ป้องกันแชมป์,หรือเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลกหมายเลขหนึ่ง (เหมือนในปีที่ผ่านๆมาที่เข็มขัดแชมป์โลกยังมี 2 เส้น) ก็ตามแต่กติกาในสมัยนั้นได้กำหนด และแน่นอนเนื่องจากเป็นการปล้ำกันในแมตซ์ที่หนักหน่วงและอันตรายมาก จึงเป็นธรรมดาที่ซูเปอร์สตาร์บางคนได้รับบาดเจ็บระหว่างแมตซ์ แม้จะผ่านการฝึกซ้อมมาดีแล้ว แต่ก็ยังมีการบาดเจ็บให้เห็นกันได้


ภาพบาดแผลจริงๆของ CM Punk หลังจากแมตซ์จบลง แม้ว่าเขาจะป้องกันแชมป์ได้ก็ตาม (Elimination Chamber 2012)

จุดกำเนิดของกรงเหล็กแห่งความเจ็บปวด หรือ ในอีกชื่อที่บรรดานักมวยปล้ำรู้จักกันในนาม "สนามเด็กเล่นของปิศาจ" นั้นต้องมองย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2002 Eric Bischoff ซึ่งก็คือผู้ริเริ่มให้มีแมตซ์การปล้ำนี้เกิดขึ้น โดยใช้กรงเหล็กแบบเดียวกับที่ใช้ในแมตซ์ Steel Cage แบบดั่งเดิม (โซ่) ซึ่งน้ำหนักโดยรวมของกรงมรณะนี้ก็ประมาณ 10 ตัน และถ้าเราเอาโซ่ที่เป็นกรงออกมาเรียงต่อกันก็จะได้ความยาวกว่า 2 ไมล์ (3.2 กิโลเมตร) โดยแมตซ์นี้เกิดมาจากการนำหลายๆแมตซ์มาเป็นองค์ประกอบคือ Royal Rumble match, Survivor Series matches, Hell in a Cell matches และ WCW  WarGames matches และการเริ่มใช้งานก็คือในศึก Survivor Series 2002 และเป็น Shawn Michaels ซึ่งชนะไปได้ และได้แชมป์ World Heavyweight จาก Triple H เจ้าของเดิมไปครอง ต่อมา Elimination Chamber ก็ถูกนำกลับมาใช้อีกครั้งโดย ECW ในศึก Summerslam 2003 โดยเป็น Triple H เป็นฝ่ายชนะ ป้องกันแชมป์ World Heavyweight ไปได้ ในปี 2004 Elimination Chamber ได้หายไป แต่ก็กลับมาอีกครั้งในศึก New Year's Revolution 2005 โดย Shawn Michaels เป็นกรรมการพิเศษของแมตซ์ด้วย และอีกครั้งที่ Triple H สามารถเอาชนะไปได้อีกครั้ง ในปี 2006 ในศึก New Year's Revolution เป็น John Cena ที่สามารถป้องกันแชมป์ไปได้ นับว่าเป็นแมตซ์แรกในกรง Elimination Chamber ภายหลังชนะได้ไม่นาน Edge ก็ออกมาใช้สิทธิ Money in the bank ท้าสู้กับ Cena ผู้ซึ่งสาหัสมากตอนนั้น ผลออกมาคือ Edge สามารถชนะได้ และเป็นแชมป์คนใหม่


John Cena และ Shawn Michaels ใน Elimination Chamber ครั้งแรกของ Cena

หลังจากนั้นเดือนธันวาคม 2006 ก็มีศึกใหญ่ของฝั่ง ECW ซึ่งนำเอา Elimination Chamber ไปใช้ นั้นก็คือศึก December to Dismember โดยแมตซ์นั้นเป็นการชิงแชมป์โลก ECW ซึ่ง Bobby Lashley สามารถเอาชนะและได้เป็นแชมป์คนใหม่ต่อจากเจ้าของเดิมนั้นก็คือ Big Show
ในปี 2007 นั้นไม่มีแมตซ์ Elimination Chamber ออกมาให้เห็น แต่ในปี 2008 Elimination Chamber กลับมาอีกครั้งโดยกลับมาเป็นแมตซ์สองแมตซ์ในศึกใหญ่ ในตอนนั้นเองที่ WWE เริ่มเอา Elimination Chamber ไปอยู่ในศึกใหญ่ประจำเดือนกุมภาพันธ์ นั้นคือศึก No Way Out โดยมีแมตซ์ที่ต้องใช้กรงมรณะนี้ถึงสองแมตซ์ในการชิงผู้ท้าชิงหมายเลขหนึ่งสำหรับแชมป์โลก 2 เส้นอย่าง World Heavyweight ซึ่ง The Undertaker เอาชนะไปได้ และ แชมป์ WWE ซึ่ง Triple H สามารถชนะได้ไปชิงแชมป์ WWE แลพเป็นการชนะครั้งที่ 3 ของเขาในสนามเด็กเล่นของปิศาจ เช่นเดียวกับปี 2009 ที่มีการชิงแชมป์โลกทั้งสองใน No Way Out โดย Triple H ได้แชมป์ WWE และ Edge ซึ่งลอบทำร้าย Kofi Kingston ก่อนที่ Kofi จะได้เข้าไปรอในห้องกระจก ทำให้ Edge ชวยโอกาสเข้าไปแทนที่ สร้างความหมั่นไส้แก่บรรดานักมวยปล้ำที่ขึ้นปล้ำในแมตซ์เดียวกัน แต่สุดท้าย Edge สามารถเอาชนะไปได้


Edge ใน No Way Out ซึ่งสามาถชนะไปได้ในท้ายที่สุด (กัดโซ่ในตอนจบแมตซ์ เพื่อเป็นการฉลองของ Edge)

ตั้งแต่ปี 2010 No Way Out ถูกเปลี่ยนชื่อมาเป็น Elimination Chamber ใช้มาจนถึงปัจจุบัน World Heavyweight Championship เป็น Chris Jericho ที่ชนะไปได้ และ WWE Championship เป็น John Cena ที่ชนะไปได้ ท้ายแมตซ์ Batista ได้รับสิทธิจาก Mr.McMahon ในการชิงแชมป์จาก John Cena และเป็น Batista ที่เป็นแชมป์คนใหม่หลังจาก Cena ครองได้ไม่นาน ในปี 2011 Edge สามารถชนะชนะ และได้แชมป์ World Heavyweight ไปครอง ส่วน John Cena สามารถชนะไปได้ ได้รับสิทธิในการชิงแชมป์ WWE กับ The Miz ใน Wrestlemania XXVII
ปี 2012 Daniel Bryan สามารถป้องกันแชมป์ World Heavyweight ไปได้ และ CM Punk สามารถป้องกันแชมป์ WWE ไปได้
ปี 2013 มีแมตซ์เดียวซึ่งเป็นการหาผู้ท้าชิงหมายเลขหนึ่งในการชิงแชมป์ World Heavyweight ใน Wrestlemania โดยเป็น Jack Swagger ที่สามารถชนะไปได้ ส่วนแมตซ์ชิงแชมป์โลกทั้งสองเส้นก็คงมีอยู่ในรายการ แต่เป็นแมตซ์เดี่ยวๆตัวๆ โดย Alberto Del Rio จะต้องป้องกันแชมป์โลก World Heavyweight กับ Big Show ซึ่ง Del Rio ก็สามารถป้องกันแชมป์ได้ ส่วนทางด้านแชมป์ WWE อย่าง The Rock ก็สามารถเอาชนะ CM Punk ไปได้
และจะเกิดอะไรขึ้นในปี 2014 นี้ ในการชิงแชมป์โลก WWE World Heavyweight ในกรงเหล็ก Elimination Chamber และอีกบิ๊กแมตซ์อย่าง The Shield จะต้องเจอกับทีม The Wyatt Family ทีมไหนจะเจ๋งกว่ากัน ต้องติดตามชมใน Elimination Chamber 2014 ครับ

สำหรับวันนี้ผม Sun The Bones ต้องขอลากันไปก่อน พบกันใหม่ก่อน Wrestlemania XXX ครับ สวัสดีครับ
avatar
Sun The Bones
The Authority
The Authority

จำนวนข้อความ : 35
Join date : 2013-03-02
Age : 22
ที่อยู่ : Perth,WA,Australia

View user profile http://sunthebones.thai-forum.net

Back to top Go down

Re: Elimination Chamber: The Devil's Playground.

Post by Motherfucker on Sat 15 Feb - 17:17

Elimination Chamber ครั้งแรกของซีน่า ผมว่ามันที่สุดแล้วนะครับ  cheers 
avatar
Motherfucker
Rookie
Rookie

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 2013-03-19
Age : 21
ที่อยู่ : Thailand

View user profile

Back to top Go down

Re: Elimination Chamber: The Devil's Playground.

Post by Sandy Pink on Sun 16 Feb - 13:25

บอกตามตรงว่า Elimination Chamber 2013 ม้ามืดมาก Jack Swagger ได้เป็นผู้ชนะ  affraid 
avatar
Sandy Pink
Rockstar
Rockstar

จำนวนข้อความ : 5
Join date : 2013-03-19

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum